หลังจากที่เป็นออกตัวเป็นหน้าม้าอาสา ชักชวนเพื่อนฝูงไปดูสุดยอดคอนเสิร์ตสำหรับคอการ์ตูน(รุ่นใหญ่) แม้ว่าจะมีเรื่องราวเกิดขึ้นมากมายในช่วงก่อนงานคอนเสิร์ต ไม่ว่าจะเป็น

 • การแอนตี้ของกลุ่มคนการ์ตูนบางกลุ่ม (ที่ไม่ชอบถูกเหมารวมว่าเป็นงานคอนเสิร์ตโอตาคุ)
 • ยอดขายตั๋วที่ไม่ค่อยดีนัก แต่ยังมีการพยายามเปิดการแสดงรอบที่สองและสุดท้ายก็ต้องยุบกลับมารวมกัน
 • กระแสตำหนิทีมงานที่ไม่สามารถประชาสัมพันธ์ได้ดี รวมถึงพาดพิงคนที่ให้คำปรึกษาทีมงาน
 • ความไม่พอใจที่มีการจัดศิลปินกลุ่ม Phoenix 29 เข้าไปในช่วงพักนักแสดง (ไม่ค่อยจะเข้ากับงานเท่าไร)
 • กระแสด่วนสรุปร่วมไว้อาลัย(แช่งแต่วัน) ทั้งๆที่ยังไม่ถึงวันแสดง
 • ตั๋วแพงไป!@#$

หาอ่านได้จากลิงค์เหล่านี้(จาก pantip)

อ่านดูแล้วก็รู้สึกไม่ดี แต่ผมก็อยากจะพูดแค่ว่า "ผมไปดูก็เพราะอยากไป" ผมซื้อบัตร 800 ก็เพราะตกงานอยู่ และมีเพื่อนๆไปด้วยหลายคนซึ่งผมต้องออกให้ก่อน (รวม 7 ใบ) แต่ผมก็เป็นคนชวนเพื่อนๆเหล่านั้นมาเอง โดยชักชวนว่า คอนเสิร์ตครั้งนี้มันหาได้ยากจริงๆ ชั่วชีวิตนี้ไม่เคยคิดว่าจะได้ดูงานคอนเสิร์ตของนักร้องเพลงการ์ตูนที่ชื่นชอบเลย แต่นี่กลับได้ดูถึงเมืองไทย

ต้องนับถือ "หัวใจ" ของทีมงาน Show No Limit และคุณหนุ่ย ที่จัดงานครั้งนี้ขึ้นมาพวกเขาทำให้ความฝันของใครหลายๆคนเป็นความจริง โดยเฉพาะผม "การดูคอนเสิร์ตของ JAM Project คือสิ่งหนึ่งที่ผมต้องทำก่อนที่จะตาย" ผมตั้งเป้าไว้อย่างนั้นจริงๆ และแล้วผมก็ได้ไปร่วมร้อมเพลงไปกับฮิโรโนบุ คาเงยามะ และ มาซาอากิ เอ็นโดพร้อมๆกับกลุ่มคนรักการ์ตูนคอเดียวกันนับร้อยๆคนเท่านี้ก็ทำให้ผมรู้สึกเหมือนฝันได้กลายเป็นจริงแล้ว 1 อย่าง (รอวันที่มันจะสมบูรณ์ หากว่า JAM Project จะมาไทย)

บรรยากาศในงาน

วันนี้ผมมีเรียนเช้า พอถึงเวลาเที่ยงวัน ผมยังต้องรอพรีเซนต์งานหน้าชั่นอยู่เลย เนื่องจากมีกลุ่มที่ต้องพรีเซนต์ถึง 6 กลุ่มด้วยกัน เวลา 13.30 น.พอพรีเซนต์เสร็จก็ขอลาอาจารย์กลับก่อนทันที ขึ้น TAXI มายังคอนโดของผมที่เป็นจุดนัดพบ

สหาย PaePae และ สหาย ข.ได้ล่วงหน้าไปก่อนแล้วเพราะว่านัดไว้บ่ายโมง เหลือแต่ สหาย อ. และ สาวแว่นคนสนิท ต้องบึ่ง TAXI ไปยัง M Theatre ไปถึงก็ฉิวเฉียดพอดี ต้องกินไก่ทอดที่วางขายหน้าตึกไปพลาง รอเพื่อนซื้อน้ำไปพลาง ทุลักทุเล

กว่าจะเข้าก็ปาเข้าไปบ่าย 2 ครึ่ง ดีที่งานยังไม่เริ่ม เริ่มงานก็เปิดการโชว์โซโล่(ดูโอ้)กีต้าร์ของ Bomb Bump Ahead ก่อนเข้าสู่เพลง CHA-LA-HEAD-CHA-LA

เพลงที่ชอบเป็นพิเศษ

 
 
 • CHA-LA-HEAD-CHA-LA (DragonBall Z:1989) โดยป๋าคาเงยามะ และโซโล่กีต้าร์โดย Bomb Bump Ahead บรรยากาศไม่ต่างจากงานไทยแลนด์เกมโชว์ 2009 ผู้ชมต่างพากันยืน และเต้น + โดด + ส่งเสียงเชียร์กันอย่างไม่อายแก่ (แก่พอกัน)
 • Bakuryuu Sentai Abaranger (Bakuryuu Sentai Abaranger:2003) โดยเอ็นโดซัง เพลงนี้สหาย อ. ออกอาการดีใจจนออกนอกหน้า พร้อมควักกล่องใส่ CD อาบะเรนเจอร์ครบชุดออกมาอวด พร้อมบอกว่าจะมาขอลายเซ็นต์ (แล้วถามอีกว่าเขาจะเซ็นต์ให้ไหม เออนะกล้าให้ก็ต้องกล้าเซ็นต์ดิ)
 • Chojin Sentai Jetman (Chojin Sentai Jetman:1991) เจ็ตโตๆ เจ็ตโตแมน!! แหมมันอยู่ในจิตวิญญาณ เป็นขบวนการที่ชอบที่สุดเลย (ชอบแร้งดำมากกว่าพระเอก)
 • Kokoro wa Tamago (Chojin Sentai Jetman:1991) ชอบสุดๆแล้วเพลงนี้สงสารพี่แร้งดำ เสียคนรักแล้วยังเสียชีวิตอีก T_T "หัวใจก็คือไข่ ไข่เล็กๆนั่นไง" เคลิ้มได้ที่
 • Ai wo Torimodose!! (Hokuto no Ken:1984) Intro ขึ้นมาเกือบนาทียังดูไม่ออกว่าคือเรื่องอะไร เลยไม่กล้าเฮ(แบบว่าเกิดสภาวะเงียบไปชั่วขณะ) จนกระทั่ง You wa Shock!! โอ้แม่เจ้าพี่เคนชิโร่นี่เอง
 • Yuzurenai Negai (Magic Knight Rayearth:1995) เพลงที่รอคอย เพลงนี้หลังจากได้ฟังในอัลบั้ม Enson2 ของเอ็นโดซังแล้ว รู้สึกว่าชอบยิ่งกว่าเพลงต้นฉบับอีก ได้ตะเบ็งกันอีกรอบใหญ่พร้อมเืพื่อนๆที่มักจะโดนผมเปิดเพลงนี้กรอกหูบ่อยๆ ร้องตามกันอย่างพร้อมเพียง
 • Yuusha-Ou Tanjou! (The King of Braves GaoGaiGar:1997) เพลงนี้สหาย อ. ใส่แหลก เรื่องโปรดเขาเลยล่ะ เอาเลยเต็มที่ๆ
 • God Knows (Suzumiya Haruhi no Yuuutsu:2006) อันนี้เหมือนจะได้ยินเสียงแฟนเพลงดังกว่าปกติ คงจะด้วยความนิยมในช่วงที่อนิเมออกมารวมไปถึงฉากคอนเสิร์ตงานโรงเรียนที่ติดตาตรึงใจ หลายต่อหลายคนจึงได้ฟังกันบ่อย ร้องตามได้ไม่ยาก
 • หลังจากฟังเพลงของ Sweet Vacation ก็ปิดเบรก 15 นาที พอกลับก็เข้ามาพบกับ น้าต๋อย ขึ้นมากล่าวเปิดเวที(ได้ยินว่าเป็นคอนเสิร์ตช่องเก้าการ์ตูนซะงั้น แหมจะดักแก่ล่ะสิ) เปิดตัวอาราเร่สาวญี่ปุ่นขึ้นมาร้องเพลงเพลงเปิดของอาราเร่ อิคคิวซัง และโดราเอม่อน เป็นชุด เหล่าผู้ชมล้วนโดดกันอย่างบ้าคลั่ง!? ด้วยความอิน เข้ากับยุคสมัยจริงๆ (ดักแก่จริงๆด้วย)
 • พอสาวอาราเร่ร้องจบก็พบกับที่สุดแห่งความเซอไพรส์ของวันกับเพลงภาษาไทยของโดราเอมอน จากสองนักร้องในแบบอคูสติก คาเงยามะเล่นกีต้าโปร่ง และเอ็นโดตีกลอง(ยาว) แม่เจ้าโว้ยยยยยย!!!!!
 • Pegasus Fantasy (Saint Seiya:1986) เพลงนี้เป็นแบบอคูสติกเหมือนกัน เจ๋งจริงๆ แถมมุกลืมคาบเมาท์ออร์แกน กับ "แหล่มเลย" ของเอ็นโดก็ถือกำเนิดขึ้นจากตรงนี้
 • Soldier Dream (Saint Seiya:1988) เพลงนี้ก็ยอดเยี่ยมเช่นเคย ฟังไม่มีเบื่อจริงๆ ร้องกันกระหึ่ม ปลุกพลังคอสโม่ในช่วงท้ายคอนเสิร์ตให้ลุกโชนขึ้นอย่างน่าประหลาด ทิ้งทวนเป็นเพลงสุดท้าย
 • SKILL (Super Robot Wars Alpha 2:2003) เพลง Encore ทิ้งทวนได้อารมณ์ที่สุดเท่าที่เคยไปคอนเสิร์ตมาในชีวิตนี้

I CAN FLY!!!

HEY!

YOU CAN FLY!!!

HEY!!

WE CAN FLY!!!

HEY!!!

MOTTO MOTTO!!!

สรุปความรู้สึกที่มีต่องาน

วันนี้ ผมได้ไปแหกปากร้องเพลง ทั้งๆที่เนื้อก็ไม่ได้ท่องไป เพลงก็รู้จักไม่หมด อ่านคาราโอเกะก็ร้องตามไม่ทัน ได้แต่งึมๆงำๆ ดำน้ำไปตามเรื่องราว ตั้งแต่วินาทีแรกที่ทั้งคู่ปรากฏตัว ผมและเพื่อนๆก็แทบไม่ได้นั่งติดเก้าอี้เลย พอรู้ตัวว่าคอนเสิร์ตจบลงไป เสียงก็ได้แหบแห้งไปหมดแล้ว แต่ก็ยังรออีก 1 ชม. ที่จะขอลายเซ็นต์กลับบ้านไป ทั้งๆที่ไม่มีกระดาษติดตัวมา ได้แต่ให้เซ็นต์บนบัตรคอนเสิร์ตสีขาวๆ (เพราะดันไปเอาช้า บัตรมีลายสวยๆหมด) แต่ผมก็คงจะเก็บเอาไว้อย่างดีที่สุด

เพื่อเอาไว้ระลึกถึงวันแห่งความทรงจำนั้น วันที่ความฝันได้กลายเป็นจริง

ด้านบนเป็นของคาเงยามะ(ขวา) และ เอ็นโด(ซ้าย) ลายเซ็นต์ล่างเป็นของเอ็นโดครับ

ปล.หลังจากจับมือกับเอ็นโด ก็บอกกับเขาว่า "See you next year" ด้วย ส่วนเอ็นโดตอบว่า "OK!!" อืมจะรอนะครับลูกเพ่ มาให้หมดทุกคนเลย

ปล.2 คอนเสิร์ตครั้งนี้ไม่แพงเลยสำหรับผม เพราะถ้าหากจะให้ผมเก็บตังบินไปดูถึงญี่ปุ่นอาจจะใช้เวลาหลายปี และตอนนั้นทั้งคาเงยามะ และเอ็นโด จะยังร้องเพลงอยู่หรือเปล่าก็ไม่ทราบได้ และเงินจำนวนเล็กน้อยนี้แลกไม่ได้กับความประทับใจอย่างมากมายที่ได้รับเลยครับ งานหน้ามาอีกก็จะไปอีก และจะซื้อบัตรที่ใกล้กว่านี้ให้ได้ทีเดียวเชียว!!!

ปล.3 แหล่มเลย

Comment

Comment:

Tweet

เปล่า่ท่านผมคนกรุงเทพ sad smile

#9 By salemanbps on 2009-06-23 02:53

ผมดีใจด้วยที่ ทุกคนพอใจครับ...

แหล่มเลยยยย ラムルーイ( ̄▽ ̄)ノ

#8 By BIC AnimuNz on 2009-06-23 02:52

แหล่มเลย.... สนุกมาก ครึๆๆๆๆๆ ยังไงปีหน้ามีอีกก็ไปกันเถอะนะที่รัก surprised smile คิกๆๆๆๆๆ

#7 By セフィロス の ために on 2009-06-23 00:00

ถึงจะไม่ได้ไปดู
แต่เห็นเพลงก็บอกได้ว่า คุ้มมากๆๆ
อิจฉาโว้ย....

#6 By Aun on 2009-06-21 22:25

อิจฉา ก็เราไม่ได้ไปดูนี่นา ถ้ามีคราวหน้า จะต้องไปดูให้ได้cry

#5 By Taki on 2009-06-21 21:44

มันส์จริงๆครับกับ "คอนเสริทแหล่มเลย" ของอาเฮียทั้ง2

จะเหลือความฝันอีกอย่างก็เมื่อวันที่ Jam project มาแบบเต็มวงแหละครับcry

คืนนี้ก็คงจะนั่งดู Victory กับ KING GONG แก้คิดถึง jam อีกครับ แฮะๆๆcry
ใครบอก ไม่คุ้ม ไม่ดี ยัไง สำหรับ ผมแล้วมันสุดยอด !!! ไม่ผิดหวังซักนิด

อารมณ์ค้างด้วย ไม่อยากหลับกลัวหัลบแล้วลืมบรรยากาศ

แหล่มเลย จริงๆ

#3 By salemanbps on 2009-06-21 15:49

อารมณ์ค้างมากค่ะ อยากดูดีวีดีขึ้นมาทันทีเลยค่ะ
แต่งานนี้คุ้มจนไม่รู้จะคุ้มยังไงแล้วค่ะเนี่ย
โอกาสคอนเสิร์ตจัดเล็กๆแบบนี้หาญี่ปุ่นยังยากเลยค่ะ แถมเลือกตั๋วเลือกที่นั่งได้ด้วย
ส่วนใครจะพูดอะไรไม่สนค่ะ ไปด้วยใจรักและพร้อมจะสนับสนุนค่ะ

ป.ล. หวังเรื่องคอนเสิร์ตแจมเช่นกันค่ะ
แต่ก็อยากให้ทิ้งช่วงหน่อยให้เก็บเงินทองทันหน่อย ^^;

งานนี้แหล่มมมมมค่ะ อิอิ

#2 By v:-|Ayucrea|-:v on 2009-06-21 02:56

ใช่ค่ะงานนี้คุ้มมากๆ ขนาดเหนื่อยๆก็ยังหลับไม่ลง
เพราะความมันส์ยังค้างอยู่เลย ยังนั่งคุยกับเพื่อนในเอ็ม
ถึงงานวันนี้อยู่ มันส์เกินราคาบัตรจริงๆค่ะ คุ้มสุดๆ
โดดลืมแก่กันเลย 5555

แหล่มเลยยยยยยยยยย open-mounthed smile

#1 By What Is My Name ????? on 2009-06-21 02:46